Những lý do để bạn chọn Đà Nẵng là nơi học tập và làm việc

710 Lượt xem

Đà Nẵng được biết đến là một vùng đất đáng sống nhất Việt Nam không chỉ ấn tượng bởi những tòa nhà cao tầng bên cạnh nét đẹp hùng vĩ của núi của biển mà thành phố còn là miền đất hứa cho những bạn trẻ lập nghiệp.

Vậy lý do gì khiến cho Đà Nẵng trở nên hấp dẫn với người trẻ đến thế.

Thành phố dễ sống và thân thiện

Đà Nẵng là một thành phố năng động, nhịp sống sôi động với nhiều địa điểm du lịch đẹp. Con người ở đây cũng rất thân thiện và hòa đồng. Chi phí sinh hoạt ở mức thấp hơn các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh rất nhiều. Chỉ tầm 3-5 triệu đồng một tháng là bạn đã có một cuộc sống đầy đủ về cơ bản. Thu nhập bình quân đầu người ở đây cũng cao hơn Hà Nội, như vậy cuộc sống ở thành phố này sẽ dễ chịu hơn rất nhiều so với cuộc sống bon chen ở những thành phố lớn.

Cơ sở hạ tầng cũng khá hiện đại, hệ thống đường xá giao thông thông thoáng ít khi xảy ra tắc đường. Chính quyền thành phố rất quan tâm tới đời sống của người dân, luôn đề ra các chính sách đảm bảo an sinh xã hội cho người dân thành phố. Đà Nẵng là một thành phố có địa hình bao gồm cả biển và núi với không khí trong lành, là địa điểm lý tưởng hấp dẫn nhiều du khách tới nghỉ dưỡng hàng năm.

Cơ hội để rèn luyện và phát triển

Nằm ở vị trí trung tâm giữa hai miền Nam Bắc hơn nữa lại là một thành phố du lịch nổi tiếng, Đà Nẵng thường được chọn là địa điểm diễn ra nhiều các sự kiện chính trị quan trọng hoặc các sự kiện giải trí không chỉ trong nước mà còn mang tầm thế giới. Các nhà hàng hay khách sạn ở đây mang phong cách đa dạng từ nhiều quốc gia trên thế giới.  Đó là những cơ hội giúp các bạn trẻ học hỏi và rèn luyện bản thân. Trong khi còn là sinh viên hoặc đã ra trường, các bạn trẻ có thể tham gia cộng tác với các dự án du lịch hoặc sự kiện đó để nâng cao kiến thức cho bản thân và mở rộng các mối quan hệ.

>>> Xem thêm: Những mẹo giúp bạn tìm kiếm việc làm tại nhà

Có nhiều trường đại học tốt

Tại Đà Nẵng có nhiều trường đại học nổi tiếng và đào tạo tốt như Bách Khoa, Ngoại Ngữ, Sư Phạm... với các ngành học đa dạng để sinh viên lựa chọn. Điểm đầu vào của các trường cũng thấp hơn so với mặt bằng chung của các trường tương tự ở ngoài miền Bắc. Nếu như điểm đầu vào của các trường cùng ngành phía Bắc cao hơn so với lực học của bạn thì hãy cân nhắc trước lựa chọn vào thành phố đáng sống này để học tập không. Rất có thể khi vào học tập xong rồi bạn sẽ muốn gắn bó cả công việc ở đó nữa đấy. Hơn nữa, trang thiết bị học tập trong trường cũng được trang bị đầy đủ để phục vụ tốt nhất cho nhu cầu học tập. Sinh viên khi tham gia học tập ở các trường đại học thì ngoài kiến thức lý thuyết sẽ được thầy cô đặc biệt quan tâm tới thực hành và các hoạt động ngoại khóa. Nên không những sinh viên có được môi trường học tập tốt mà còn có được các kỹ năng mềm để phục vụ tốt nhất cho hành trang vào đời sau này.

>>> Bạn mới ra trường và đang chưa tìm được việc làm phù hợp? Xem thêm những lí do khiến sinh viên thất nghiệp sau khi ra trường tại địa chỉ sau: https://timviec365.vn/blog/4-ly-do-khien-sinh-vien-that-nghiep-khi-ra-truong-new2812.html

 

Thị trường việc làm hấp dẫn

Là một thành phố tiềm năng và được xác định là trọng điểm kinh tế của cả nước, hàng năm thành phố được Chính phủ ưu tiên đầu tư nhiều dự án trọng điểm. Không chỉ có các dự án trong nước, thành phố còn thu hút nhiều nguồn đầu tư từ nước ngoài. Nhiều công trình lớn đang được xây dựng tại đây hứa hẹn một thị trường viec lam da nang cần rất nhiều nhân sự. Dự báo những ngành nghề hot sắp tới tại Đà Nẵng là du lịch, truyền thông, nhà đất...

Nếu như biết dự đoán và đón đầu thị trường việc làm tại Đà Nẵng thì nhất định bạn sẽ là ứng viên tiềm năng mà mọi nhà tuyển dụng đều tìm cách săn đón. Muốn vậy, ngay từ bây giờ, khi vẫn còn ngồi trên giảng đường đại học bạn trẻ phải không ngừng nỗ lực để không chỉ giỏi về các kỹ năng chuyên môn mà còn bổ sung đầy đủ các kỹ năng mềm như ngoại ngữ, tin học.