Những địa điểm du lịch miền Bắc trong mùa đông tuyệt đẹp

1874 Lượt xem

Mùa đông miền Bắc là thời điểm lý tưởng để khám phá những vẻ đẹp kỳ diệu trong tiết trời lạnh giá. Bạn hãy dời xa chiếc chăn ấm của mình để cùng chu du những địa điểm du lịch miền Bắc vô cùng hấp dẫn ngay sau đây nhé.

Địa điểm du lịch vùng núi Tây Bắc

Tây Bắc thu hút đông đảo du khách ghé thăm bởi những phong cảnh núi rừng nguyên sơ, thơ mộng và hùng vỹ. Cùng trải  nghiệm cái rét đóng băng nơi đây cùng những món ăn đặc sản nghi ngút khói thơm nhé.

Sa Pa (Lào Cai)

Sapa là một trong những địa điểm du lịch siêu “hot” trong giai đoạn mùa đông những năm gần đây. Vào ban ngày nhiệt độ có khi giảm xuống thấp từ 2-5 độ C, ban đêm có thể xuống đến 0 độ C. Đến Sapa những ngày này bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm hiện tượng thiên nhiên kỳ thú của tuyết rơi trắng xóa, bồng bềnh của sương mù mờ ảo.

Nằm trên tuyết, tạo dáng cùng người tuyết, bạn chẳng cần phải đi đâu xa xôi, hãy đến và cảm nhận du lịch Châu Âu ngay giữa lòng núi rừng Sapa.

dia-diem-du-lich-mien-bac-1

Địa điểm du lịch miền Bắc

Mộc Châu (Sơn La)

Vào thời điểm tháng 1-2 trong năm, tại Mộc Châu là thời điểm hoa đào, hoa mận khoe sắc. Những nụ hoa chúm chím trên những cành cây mốc thơm mùi gỗ, những nụ cười giòn tan của trẻ con vùng cao, những chiếc gùi đeo trên vai người đi làm đồng… đều trở nên lung linh, mờ ảo trong gió, trong mây, bạn sẽ có cơ hội thu vào tầm mắt ngút ngàn cao nguyên và bạt ngàn hương rừng.

dia-diem-du-lich-mien-bac

Địa điểm du lịch miền Bắc

Địa điểm du lịch các tỉnh Đông bắc bộ

Hà Giang

Nhanh chân đến với Hà Giang ngay thôi bạn ơi! Chớm đông là hoa dã quỳ đã tỏa hương sắc thắm trải dài trên khắp cánh đồng cao nguyên đá rồi nha. Hơn nữa đi du lịch hà Giang vào mùa đông, bạn sẽ được ngắm nhìn vẻ đẹp hoang sơ kỳ bí của cao nguyên đá pha với cái gió rét vùng núi hòa quyện với các món ăn dân tộc thì thật là ấn tượng vô cùng.

dia-diem-du-lich-mien-bac-2

Địa điểm du lịch miền Bắc

Mẫu Sơn (Lạng Sơn)

Đỉnh núi Mẫu Sơn mùa đông là địa điểm hấp dẫn du khách mọi phương. Đỉnh Mẫu Sơn quanh năm có mây phủ, thời điểm tuyệt vời nhất để khám phá vẻ đẹp mờ ảo của Mẫu Sơn là từ cuối tháng 12 đến tháng 1 hàng năm. Đến Mẫu Sơn thời điểm này, bạn sẽ được thưởng thức các sản vật chè tuyết sơn, gà sáu cựa, ếch hương, lợn quay, rượu Mẫu Sơn, đào chuông hay dịch vụ tắm thuốc của đồng bào Dao.

dia-diem-du-lich-mien-bac-3

Địa điểm du lịch miền Bắc

Mùa đông không còn là mùa giá lạnh đối với con người nữa, mà mùa đông là mùa của những cơ hội khám phá những địa điểm du lịch trên mọi miền đất nước. Xách va ly lên và đi thôi các bạn trẻ.