Những bộ CV free mẫu chuyên nghiệp tải xuống hoàn toàn miễn phí

1380 Lượt xem

 CV free đẹp và chuyên nghiệp là điều mà người lao động nào cũng mong muốn có được khi tham tuyển dụng vào vòng 0 để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, nhiều người lại chưa có kĩ năng viết CV chuyên nghiệp. Vì vậy, họ thường lên các trang web và tìm những bộ CV mẫu có sẵn để tải xuống và sử dụng luôn.

1. CV là gì?

CV là viết tắt của cụm từ “Curriculum Vitae”, là văn bản được sử dụng chủ yếu để ứng tuyển vào các doanh nghiệp, công ty hay cơ quan, đơn vị làm việc. CV hay còn được người Việt gọi với cái tên thân thuộc hơn là sơ yếu lí lịch nhưng thực tế, hai khái niệm này lại có sự khác nhau đôi chút vì thế bạn cần biết  phân biệt resume và cv để không bị nhầm lẫm . Nhìn chung, bản chất của CV là tóm tắt những thông tin về trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc và tất cả các kĩ năng làm việc liên quan tới nghiệp vụ chuyên môn công việc hoặc những nơi dự tuyển học bổng đi du học hay những cuộc thi sáng tạo mang tầm quy mô khác.

cv là gì

CV giữ vai trò quan trọng trong tất cả các buổi tuyển dụng và được đánh giá chi tiết trên từng ứng viên bởi các nhà tuyển dụng, thậm chí đây là công cụ cơ bản, là nền tảng để các nhà tuyển dụng loại hay giữ ứng viên nào.

2. Lợi ích của việc có một CV free chuyên nghiệp

2.1. Gia tăng cơ hội trúng tuyển vào các doanh nghiệp hàng đầu

CV là phương tiện giúp cho các bạn trẻ gia tăng được cơ hội trúng tuyển vào các doanh nghiệp làm việc hàng đầu Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung, nhất là những CV chuyên nghiệp.

Các doanh nghiệp lớn mang tầm quy mô cao đều yêu cầu đầu vào rất chặt chẽ và nghiêm khắc, cũng như mức độ cạnh tranh giữa các ứng viên vào các doanh nghiệp này vô cùng gay gắt. Chính vì vậy, CV chuyên nghiệp chính là công cụ để các nhà tuyển dụng lựa chọn các ứng viên có tiềm năng, đánh trượt và nhận các ứng viên. Tuy nhiên, họ cũng để ý tới thông tin được khai trong bản CV của bạn.

2.2. Cơ hội nhận học bổng đi du học

Ngoài các doanh nghiệp thì những nơi dự tuyển học bổng hay các cuộc thi cũng xét tới CV của sinh viên. Một bản CV chuyên nghiệp và có đầy đủ thông tin về năng lực, trình độ phù hợp với việc nhận học bổng đi du học sẽ có cơ hội nhận được học bổng đi du học.

Nếu các bạn chưa biết cách viết CV sao cho chuyên nghiệp nhất, các bạn có thể tìm kiếm CV mẫu trên các trang web có uy tín và chất lượng để phục vụ cho quá trình học tập và làm việc của bản thân. Tham khảo ngay bài viết về CV xin học bổng tại đây:  https://timviec365.vn/cv365/CV-xin-hoc-bong.html

Lợi ích của cv xin việc

 

3. Một bản CV free chuyên nghiệp bao gồm những gì?

 3.1. Các thông tin bản thân cơ bản

Tất cả các cv mẫu nào cũng có phần thông tin cơ bản của ứng viên, mỗi ứng viên cần phải ghi những thông tin như họ tên, ngày tháng năm sinh, số điện thoại và địa chỉ liên lạc, ảnh đại diện của ứng viên.

Lưu ý: với phần này ứng viên nên lựa chọn những thông tin thật, số điện thoại và email thường xuyên sử dụng để nhà tuyển dụng có thể liên lạc gọi phỏng vấn.

- Ảnh đại diện của bản thân. Lưu ý ảnh đại diện là ảnh nghiêm túc, nhìn rõ mặt và chất lượng rõ nét

Đây là phần mà các nhà tuyển dụng có thể nắm bắt được thông tin cá nhân của bạn cũng như gây dựng sự thiện cảm dành cho bạn.

3.2. Mục tiêu nghề nghiệp

Mục tiêu nghề nghiệp là phần mà các ứng viên bày tỏ mong muốn và định hướng của bản thân với nhà tuyển dụng. Vì vây, bạn nên tóm gọn trong 2-3 câu ngắn hạn và dài hạn nhưng phải đầy đủ, chi tiết và nêu bật được mục tiêu của bản thân.

Nội dung của cv xin việc

3.3. Các thông tin về trình độ học vấn

Tại phần trình độ học vấn, các ứng viên cần nêu được:

- Tốt nghiệp đại học niên khóa bao nhiêu, và khoa chuyên ngành là gì theo tấm bằng tốt nghiệp đại học

- Tốt nghiệp cấp ba niên khóa bao nhiêu

3.4. Các thông tin về kinh nghiệm

Đây là phần quan trọng và được các nhà tuyển dụng quan tâm hàng đầu. Vì vậy, các bạn cần phải nêu được quá trình làm việc của mình tại các doanh nghiệp liên quan tới công việc đang ứng tuyển cũng như các vị trí, chức vụ và năm kinh nghiệm của mình nhằm tạo được sự tin cậy cho nhà tuyển dụng.

3.5. Các thông tin về kĩ năng bổ trợ

Nhà tuyển dụng yêu cầu khá nhiều kĩ năng của ững viên, với vị trí tuyển dụng nhà tuyển dụng mong muốn ứng viên của minh sẽ có những kĩ năng tốt phục vụ công việ, những kĩ năng mềm, kĩ năng tin học văn phòng, kĩ năng giao tiếp là những kĩ năng có bản mà ứng viên cần có, chính vì vậy mà bạn cần phải viết phần này đưa ra được những kĩ năng mà nhà tuyển dụng, tôi tin rằng nhà tuyển dụng sẽ không bỏ qua những ứng viên có kĩ năng tốt và phù hợp.

3.6. Các thông tin về hoạt động cá nhân

Các hoạt động cá nhân mang tính chất cộng đồng cũng là điều có thể gây ấn tượng với nhà tuyển dụng để họ đánh giá sự năng động, tự tin và lòng nhiệt huyết của bạn đối với công việc và mọi thứ xung quanh.

3.7. Các thông tin khác

Với những ứng viên mới ra trường chưa có kinh nghiệm thì phần nội dung này là đất để các ứng viên có thế làm nổi bất được thế mạnh của bản thân.

4. Lưu ý để có được một bản CV chuyên nghiệp

4.1. Cách trình bày

- Màu sắc CV: chủ yếu là chữ đen, tránh màu mè, sặc sỡ, highlight các tiêu đề, thông tin chính nếu cần.

- Bố cục: rõ ràng, chi tiết, logic.

- Phông chữ: Nếu là một CV đánh máy nên dùng cỡ chữ 14 và phông chữ Helvetica hoặc Garandmond bởi tính rõ ràng và đơn giản, dễ nhìn của chúng. Tránh các font chữ như Times new roman, Comic sans, Courier.

- Ngôn từ: dễ hiểu, súc tích, không nên quá khoa trương, to tát.

- Hình ảnh cá nhân nên là ảnh chất lượng cao, rõ nét, nghiêm túc và bắt mắt, thu hút người nhìn.

4.2. Nôi dung CV

Các thông tin được khai trong bản CV cần phải ngắn gọn, đơn giản và khái quát được tất cả các khía cạnh về bản thân bạn. Tránh các thông tin rườm rà, gây nhầm lẫn và không liên quan, làm mất thời gian của nhà tuyển dụng.

4.3. Có thể sử dụng CV  free xin việc ở đâu? 

Hiện nay có rất nhiều mẫu cv được đăng tải lên mạng với những cv free để ứng viên có thể lựa chọn và tải về. Bạn chỉ cần mất 1 giây để ra được hàng ngàn thông tin trên mạng xã hội. Tuy nhiên, để tiếp cận được những mẫu CV du lịch uy tín và chất lượng, có tính chuyên nghiệp cao đòi hỏi bạn phải biết sàng lọc và mất thời gian.

CV hiện nay được yêu cầu chủ yếu ở các doanh nghiệp nước ngoài hoặc những doanh nghiệp có sự liên doanh với các công ty nước ngoài khác. Bởi tính chuyên nghiệp là điều mà họ đặt hàng đầu nên các bạn cần phải có trong tay những bộ CV cực chuẩn, cực chuyên nghiệp để có thể gây ấn tượng tốt nhất có thể.

Ngoài ra, các bạn có thể sử dụng mẫu cv xin học bổng để dự tuyển các nơi cung cấp học bổng đi du học các nước có tiếng như Hoa Kỳ, Anh, Đức,… Một bản CV chuyên nghiệp là điều mà các bạn cần phải có được.

Vậy, chúng tôi giới thiệu tới bạn website timviec365.vn – một trang web vô cùng uy tín chuyên cung cấp các thông tin về tuyển dụng việc làm cũng như nắm bắt được tâm lí của ứng viên cần gì và khó khăn gì, do đó, chúng tôi có sẵn các bản CV mẫu tải về hoàn toàn miễn phí dành cho bạn. Tại đây, bạn có thể tải mẫu CV xin việc về hoặc tham khảo và tạo cho mình một CV bạn mong muốn.

Trên đây là những thông tin cần thiết về Những bộ CV mẫu chuyên nghiệp tải xuống hoàn toàn miễn phí mà chúng tôi cung cấp cho bạn. Hy vọng các ứng viên sẽ có được một CV xin việc gây ấn tượng cho nhà tuyển dụng. Cảm ơn bạn đã theo dõi và ủng hộ! Chúc bạn thành công!