Một số mẹo tìm việc làm tết lương cao

264 Lượt xem

Thông thường dịp tết là lúc thị trường việc làm lao động sôi động với rất nhiều công việc ngắn hạn, lương cao và linh động. Đây cũng là lúc trên các website tìm kiếm việc làm đồng loạt đăng tin tuyển dụng lao động. Nhưng để tìm được một việc làm tết có mức lương cao thì không phải là một điều dễ dàng. Để tìm hiểu vấn đề này, trong bài viết sẽ cung cấp đến bạn một số mẹo tìm việc làm tết lương cao mà bạn nên biết dưới đây.

Meo-tim-viec-lam-tet-luong-cao

Một số mẹo tìm việc làm tết lương cao mà người lao động cần biết

Để chủ động  trong việc tìm kiếm việc làm và mang về mức lương cao nhất bạn có thể tham khảo một số thông tin như sau:

Chọn nguồn thông tin tuyển dụng tin cậy

Đây là một trong những mẹo tìm việc làm tết lương cao mà bất cứ người lao động nào cũng cần quan tâm đầu tiên. Bởi hiện tại có rất nhiều kênh giới thiệu, tìm kiếm việc làm online rất nhiều. Điều này giúp người dùng dễ dàng tìm việc làm nhanh chóng và thuận tiện hơn. Tuy nhiên khi tìm địa chỉ tìm việc bạn cũng nên so sánh giữa các địa chỉ và tránh xa các hoạt động lừa đảo, các trang web được cảnh báo từ trước. Bạn cũng có thể dễ dàng nhận ra đặc điểm của các địa chỉ này là đưa ra việc làm hấp dẫn, địa chỉ và nội dung công việc không rõ ràng khi đăng tin tuyển dụng.

Tìm việc từ các mối quan hệ sẵn có

Một trong những cách tìm được việc làm đáng tin cậy và hiệu quả nhất. Bạn có thể tìm công việc tết từ những người thân quen, đồng nghiệp cũ, mối quan hệ từ trước với các nhà tuyển dụng. Bên cạnh đó bạn cũng nên chủ động liên hệ để thăm dò và hỏi thêm về công việc đó.

Meo-tim-viec-lam-tet-luong-cao

Cảnh giác trước những tin tuyển dụng quá hấp dẫn

Công việc làm thêm lương cao luôn hấp dẫn với người lao động nhưng bạn nên cảnh giác bởi không có công việc làm tết lương cao, vị trí làm việc lại cao. Bởi điều này sẽ khiến bạn vướng vào những thông tin lừa đảo, hay các công ty mô giới bắt đóng phí của người đang tìm việc.

Tìm hiểu kỹ thông tin về công việc sắp làm

Đây là cách mà người tìm việc trang bị cho mình đầy đủ các kiến thức cho mình. Để tìm được những việc làm thời vụ phù hợp bạn nên thường xuyên theo dõi các website tìm kiếm việc làm, yêu cầu công việc để nắm được thông tin cụ thể trước khi quyết định đến làm.

Xác định rõ công việc mình muốn làm

Dù là công việc làm thêm dịp Tết nhưn người dùng cũng cần xác định mong muốn làm việc của bản thân đang muốn làm công việc gì, thời gian làm việc và địa điểm được quy định ra sao. Để quyết định nên ứng tuyển hay không ứng tuyển công việc đấy.

Thỏa thuận công việc và mức lương cụ thể rõ ràng

Để tránh những rủi ro, người lao động và nhà tuyển dụng cần có cam kết rõ ràng để tránh bất đồng hay tranh chấp sau này. Điều này được thể hiên ở trên bản hợp đồng, bạn nên chủ động thỏa thuận mức lương, thưởng, công việc cần làm trước khi quyết định làm việc. Bởi nếu có vấn đề gì xảy ra thì người lao động luôn chịu thiệt thòi nhất.

Hi vọng với một số mẹo tìm việc làm tết lương cao trên đây sẽ giúp người lao động tìm kiếm được một công việc làm dịp tết nhanh chóng.