Lau chùi màn hình TV và những điều lưu ý

1696 Lượt xem

Sử dụng TV một thời gian, bạn lau chùi, vệ sinh màn hình TV nên lưu ý những điều sau đây như đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của TV, chất dùng lau chùi, khăn lau mềm sạch để đảm bảo an toàn.

Bạn muốn lau chùi màn hình TV đang sử dụng hay màn hình TV bẩn bạn muốn vệ sinh lại? Sau đây là những kinh nghiệm lau chùi màn hình TV để bạn tham khảo do trang Home Theater Mag gợi ý vài lời khuyên để làm sạch an toàn và hiệu quả.

cach-lam-sach-man-hinh-tv

Cách lau chùi màn hình TV an toàn nhất

Ngày nay, màn hình HDTV lớn được sử dụng phổ biến tại các gia đình. TV màn hình mỏng hiện nay sử dụng nhiều công nghệ màn hình khác nhau như LCD, LCD LED hay Plasma. Theo đó, mỗi loại TV cần có những cách bảo vệ và làm sạch khác nhau. Vì vậy, muốn làm sạch màn hình TV, bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của nó, lưu ý khuyến cáo mà nhà sản xuất đề nghị không sử dụng với phiên bản của họ.

Khi dùng chất tẩy rửa, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn và công dụng để tránh gây hại cho màn hình TV. Đặc biệt, các loại màn hình HDTV khó làm sạch hơn nhiều so với các loại màn hình TV CRT vuông trước kia chỉ cần dùng dụng cụ lau kính để làm. Với màn hình HDTV, nước lau kính có thể làm bong, hỏng lớp bảo vệ, lớp chống lóa trên màn hình TV của bạn. Vì vậy, nếu muốn làm sạch, bạn không được phun hay xoa trực tiếp. Dù bạn mua chất có mác "electronics cleaner" (chất làm sạch đồ điện tử) hay "electronics safe" (an toàn với đồ điện tử) cũng không xịt trực tiếp lên màn hình HDTV của bạn mà hãy xịt lên vật trung gian như khăn, giẻ hay bông mềm trước.

cach-lam-sach-man-hinh-tv

Khi muốn làm sạch các mẫu TV Plasma, LCD, Home Theater Mag khuyên nên dùng vải mềm, sạch không có sơ vải để lau màn hình. Riêng với TV Plasma,bạn nên làm ẩm miếng vải lau, chú không dùng khăn giấy hay khăn ăn vì có thể làm xước màn hình Plasma.

Còn đối với màn hình LCD, bạn không dùng các loại xà bông hay chất tẩy mà nhà sản xuất khuyến cáo không nên dùng và nhớ khi lau không được ấn mạnh tay xuống vì màn LCD là là công nghệ màn hình tinh thể lỏng có thể gây vấn đề hay hỏng hóc sau này. Thay vào đó, bạn nên làm sạch màn hình LCD bằng cách xoa và lau nhẹ trên bề mặt. 

Đọc xong bài viết cách lau chùi màn hình TV an toàn, bạn cần lưu ý những điều mà chuyên gia khuyến cáo để dùng và sử dụng màn hình TV lâu bền nhé, không mất nhiều tiền sử chữa.