Khi tuyển dụng bạn cần chú ý những gì

536 Lượt xem

Khi đăng tin tim nguoi tim viec bạn nên đo mọi số liệu mà các bài viết trên web đề xuất để xác nhận xem mình có sử dụng hiệu quả hay không và đã nhắm đến đúng đối tượng tuyển dụng hay chưa.

Thời gian tuyển dụng

Khi tuyển dụng bạn cần chú ý những gì

Từ thời điểm bạn quảng cáo vị trí tuyển dụng của bạn, bao nhiêu thời gian trôi qua trước khi ứng viên thành công bắt đầu? Không chỉ trước khi họ chấp nhận đề nghị của bạn, nhưng cho đến khi họ đang thực sự trên tàu?

Các công ty có quy trình quản lý tài năng mạnh mẽ có thời gian thuê nhanh hơn những người không có. Tất nhiên, ngoại lệ là bất kỳ thị trường nào thiếu các ứng viên tài năng phù hợp; nếu bạn có tiêu chuẩn tuyển dụng nghiêm ngặt, có thể mất nhiều thời gian hơn để tìm người phù hợp.So sánh thời gian để thuê qua các vai trò khác nhau và nhằm giảm mức trung bình khi thời gian trôi qua.

Tìm nguồn kênh tuyển dụng hợp lý

Điều quan trọng là phải theo dõi vị trí ứng viên của bạn đến từ đâu. Nếu bạn thông minh về tuyển dụng của mình, bạn sẽ có nhiều kênh để từ đó cung cấp cho các ứng viên tiềm năng của bạn - một quảng cáo trên bảng công việc ; một số khác trên LinkedIn; một số tiếp xúc trực tiếp với các ứng viên thụ động; và một nhóm nhân viên tiềm năng được kết nối với các trang nghề nghiệp của bạn trên Facebook hoặc LinkedIn.

Mọi vị trí tuyển dụng cần phải biết: Có bao nhiêu người nộp đơn đến từ mỗi nguồn; có bao nhiêu ứng dụng đủ điều kiện được thu hút từ mỗi nguồn; trường hợp các ứng viên được liệt kê ngắn có nguồn gốc và cuối cùng trường hợp ứng viên thành công lần đầu tiên nghe nói về vị trí này.

Hãy tìm kiếm cho mình nguồn thông tin phù hợp. Ví dụ nếu như bạn muốn tìm việc làm tại các siêu thị thì hay tìm những tin  tuyển dụng nhân viên bán hàng, nếu như bạn muốn tìm việc làm tại các xí nghiệp nhà máy thì nên tìm hiểu tại các trang thông tin của họ. Tìm việc làm bán hàng thì có vẻ dễ dàng hơn các ngành nghề khác, bạn sẽ có nhiều nguồn thông tin phù hợp cũng như số lượng lớn dành cho bạn.

Các số liệu này cần phải được lưu giữ trong cơ sở dữ liệu có thể được tham chiếu chéo qua các khoảng thời gian. Giữ các tab của số liệu này sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền trong thời gian dài vì nó sẽ làm nổi bật hiệu quả của các kênh khác nhau của bạn. Nếu một kênh tuyển dụng đang có hiện tượng là không hiệu quả, bạn có biện minh để tắt nó. Tương tự, nếu một kênh có vẻ đang tạo ra tỷ lệ cao hơn mong đợi của các ứng viên đủ điều kiện, bạn có thể tập trung nhiều tài nguyên hơn theo hướng đó.

Chi phí thuê nhân sự

Khi tuyển dụng bạn cần chú ý những gì

Đó là không có trí tuệ rằng chi phí của mỗi thuê nên được đo nhưng bạn có xem xét tất cả các chi phí liên quan đến một thuê? Phí tuyển dụng, cho dù nội bộ hay bên ngoài, là đơn giản. Nhưng còn thời gian người quản lý phỏng vấn thì sao?

Bạn nên xem xét các yếu tố này khi tính chi phí thuê nhân viên mới: Các quảng cáo được đặt nếu chúng được gửi hóa đơn trực tiếp cho bạn; Thiết lập và duy trì các tài khoản truyền thông xã hội như Facebook và LinkedIn; thời gian người quản lý tuyển dụng của bạn chi tiêu phỏng vấn nhân viên tiềm năng; Phí tuyển dụng  và bất kỳ chi phí kế toán và hành chính nào liên quan đến việc thiết lập nhân viên mới như hợp đồng, tài khoản thanh toán, trợ cấp y tế, v.v ...

Khả năng duy trì

Bây giờ bạn đang thấy mức độ thực sự của các chi phí liên quan đến việc thuê một nhân viên mới, điều quan trọng là phải xem xét tỷ lệ giữ chân của bạn.  Hàng trăm triệu mỗi năm có thể được rút khỏi ngân sách của bạn với tỷ lệ giữ chân nhân viên thấp. Các chi phí không chỉ đến từ các chi phí trực tiếp liên quan đến việc thuê một người mới mà còn trong việc mất năng suất xung quanh quá trình từ chức, phục hồi và đào tạo lại. Hãy nhớ rằng chi phí mất một nhân viên có thể cao gấp 3-4 lần mức lương của họ. Tỷ lệ giữ chân được xem xét tốt nhất từ ​​một góc nhìn cắt ngang. Tỷ lệ doanh thu cho một vai trò cụ thể là gì?

So sánh điều đó với tỷ lệ doanh thu trên các phòng ban cụ thể. Hãy thử kiểm tra tỷ lệ doanh thu theo mức lương tức là có bao nhiêu lần từ chức với chấm dứt của mỗi bộ phận, vai trò? Một phân tích thích hợp về số liệu này nên được thực hiện sau mỗi 3-6 tháng và được xếp loại trong một khoảng thời gian để hiển thị các xu hướng.

Mở vị trí tuyển dụng 

Các tổ chức lớn hơn sẽ cần phải theo dõi số lượng vị trí tuyển dụng việc làm mà tổ chức có so với số lượng vị trí tuyển dụng đã được lấp đầy gần đây. Chỉ số này có thể được đo lường mỗi tháng hoặc mỗi quý và kết quả sẽ đi cùng với tỷ lệ 'thời gian để lấp đầy. Một công ty quản lý việc mua lại tài năng của họ sẽ có số lượng vị trí tuyển dụng trống thấp khi so sánh với các vị trí được lấp đầy.

Kết hợp giới tính hài hòa

Nhiều nghiên cứu đã cho thấy lợi ích của một nhóm giới tính hỗn hợp, từ sự đổi mới lớn hơn đến lợi nhuận lớn hơn. Hãy suy nghĩ về việc đặt số liệu trong trang tổng quan của bạn để đo lường số dư phần trăm của nam và nữ trong nhóm của bạn theo ba cấp độ; tiền tuyến, quản lý cấp trung và vị trí cấp cao.

Đôi khi rất tốt để quay trở lại và đánh giá sự kết hợp giới tính trong các nhóm và trong toàn bộ tổ chức. Nếu bạn đang làm việc trong một tổ chức lớn, cách rõ ràng về phía trước để dễ dàng đối chiếu thông tin này là một ứng dụng phần mềm tùy chỉnh tập hợp dữ liệu từ nhiều nguồn nhất có thể và tự động điền một bảng điều khiển với các số liệu và mốc thời gian. Cân nhắc cung cấp thông tin cấp trung cho người quản lý tuyển dụng của bạn.

Thông tin nên liên quan cụ thể đến một nhóm hoặc bộ phận cụ thể và so sánh chúng với mức trung bình từ phần còn lại của công ty để họ nhận thức được khả năng quản lý tài năng của mình. Nếu phần mềm tùy chỉnh không phải là một khả năng trong ngân sách của bạn ngay bây giờ, một bảng tính excel đơn giản sẽ làm. Thiết lập khoảng thời gian thường xuyên để đo lường các số liệu - ví dụ: cứ ba tháng một lần ở mức tối thiểu - và yêu cầu thông tin từ người quản lý tuyển dụng của bạn vào thời điểm thích hợp.

Nếu bạn là một nhân viên nhân sự chỉ hoạt động nhỏ, việc giữ các chỉ số này khi bạn thực hiện là cách dễ nhất - cập nhật bảng tính mỗi lần thực hiện thuê và so sánh từng số liệu với số liệu trước đó. Khi làm đúng, chỉ số sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc hơn là vứt bỏ các tài nguyên quý giá vào phân tích.

​>>Thông tin bạn nên biết https://timviec365.vn/blog/thoi-cong-nghe-so-nha-tuyen-dung-chon-ung-vien-hay-nguoc-lai-new1727.html