Ghé thăm làng Lụa Hội An mua quà lưu niệm sang chảnh

3819 Lượt xem

Làng Lụa Hội An là địa điểm mua sắm lụa hấp dẫn dành cho du khách du lịch sau khi tham quan, đi dạo chơi phố cổ.  Tại đây, bạn có thể mua các loại vải lụa dệt thủ công chất lượng cao của Việt Nam, đèn lồng handmade, bộ trang phục và váy áo cao cấp. 

Làng Lụa Hội An - Địa chỉ mua lụa cao cấp khi du lịch Hội An

lang-lua-hoi-an

Làng Lụa nằm cách phố cổ Hội An 60km về phía Tây bắc, là làng nghề truyền thống lâu đời yên tĩnh và xinh đẹp. Ở đây có khu nghỉ dưỡng và Spa làng lụa Hội An với khung cảnh nhiều cây dâu, trang trại, vườn và ao sen cùng những ngôi nhà cổ theo kiến trúc Quảng Nam xưa. Đến làng Lụa này, bạn sẽ được tận mắt xem quy trình sản xuất lụa truyền thống.

lang-lua-hoi-an

Hiện nay trong làng còn khoảng 12 nghệ nhân lâu năm còn sản xuất lụa theo đúng truyền thống với khung gỗ cổ và tạo ra những tấm vải lụa chất lượng cao. Các cửa hàng bán sản phẩm lụa của làng nghề được thuê ở  để trưng bày và bán những sản phẩm lụa đa dạng, trang phục, áo dài và áo Jacket. Nếu bạn mua lụa ở đây thì không phải lo nghĩ gì vì sản phẩm có chất lượng cao, rất đẹp nhưng có giá cao so với mua ở các cửa hàng ở Hội An nhưng rất đáng để mua về sau chuyến đi của bạn. 

Trong làng Lụa Hội An có 1 bảo tàng lưu giữ các trang phục truyền thống của 54 dân tộc trên khắp Việt Nam và một nhà hàng chuyên phục vụ ẩm thực Hội an với các món như cao lầu, cơm gà và bánh xèo. 

lang-lua-hoi-an

Cách đi lại tới làng Lụa Hội An

Từ Hội An, bạn có thể bắt xe giá 100.000đ, đi tới làng Lụa Hội An, nơi bạn có dịp tham quan các ngôi nhà cổ, bảo tàng, vườn dâu nuôi tằm của người dân. Tham gia tour giá 400.000đ, bạn có thể trải nghiệm thu hoạch lá dâu, nuôi tằm, học cách phân biệt lụa thật sợ tơ tằm. Thời gian tour từ 9h - 14h. Dịch vụ trọn gói. 

lang-lua-hoi-an

Thông tin về làng Lụa Hội An

Tên: Làng Lụa Hội An
Giờ mở cửa: Hàng ngày từ 8h - 21h
Địa chỉ: 28 Nguyễn Tất Thành
Điện thoại: +84 510 392 1144

Có thể thấy, làng Lụa Hội An là điểm đến không thể bỏ qua khi bạn du lịch Hội An. Dù giá lụa ở đây khá cao so với các cửa hàng bán lụa ở phố cổ những đáng để bạn mua dùng hay lưu niệm cho chuyến đi đáng nhớ của bạn. Hãy tham khảo những thông tin trên để tới làng lụa thuận tiện nhé.