CV xin việc mẫu chuẩn nhất cho bạn năm 2020 mà bạn cần phải biết

1370 Lượt xem

CV xin việc mẫu chính là một trong những từ khóa đang được tìm kiếm nhiều nhất hiện nay. Không những thế mà nó còn là chiến binh giúp cho bạn có được cơ hội việc làm tốt nhất hiện nay. Để sở hữu cho mình những chiến binh dũng mãnh nhất thì bạn hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây.

1. Hiểu hơn về vai trò CV xin việc mẫu

Công việc hiện nay có vai trò rất quan trọng đối với con người, đặc biệt là khi mà việc làm đang là một vấn đề vô cùng nóng hiện nay. Khi xã hội đang ngày càng phát triển thì yêu cầu của nhà tuyển dụng với những ứng viên của mình. Theo đó thì có những điều mà ứng viên cần phải có CV xin việc để gửi đến nhà tuyển dụng khó tính của mình. Chính vì thế mà CV xin việc rất quan trọng đối với những ứng viên, nó không những giúp bạn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng mà còn có thể giúp bạn có một tấm vé vào vòng phỏng vấn. Không phải ai cũng có khả năng làm được và thiết kế được cho mình một CV xin việc hoàn hảo, chính vì thế lúc này mà CV mẫu có một vai trò vô cùng quan trọng đối với các ứng viên đặc biệt là sinh viên mới ra trường.

Hiểu hơn về vai trò CV xin việc mẫu

Nếu như bạn là một người không biết viết CV xin việc như thế nào cũng không biết mình nên thể hiện gì trong CV xin việc thì lúc này CV xin việc mẫu chính là một yếu tố quan trọng giúp bạn vượt qua vòng loại. Vì đơn giản thì CV xin việc chính là một bản PR cho chính bản thân của bạn, và nếu như là tự PR cho mình thì bạn cần phải lựa chọn một CV hoàn hảo đúng không nào, lúc này thì CV xin việc mẫu chính là công cụ thực hiện điều đó. Nó sẽ giúp cho bạn rất nhiều trong công cuộc tự PR cho bản thân đó.

CV xin việc mẫu hoàn hảo sẽ giúp cho nhà tuyển dụng có thiện cảm nhiều hơn với bạn, và bạn cũng thể hiện được sự chuyên nghiệp của mình trong CV xin việc. Sẽ chẳng có một nhà tuyển dụng nào muốn tuyển ứng viên không chuyên nghiệp về làm cả. Đặc biệt hơn khi sở hữu một mẫu CV xin việc thì chắc chắn bạn sẽ đáp ứng những yêu cầu cơ bản nhất của một CV xin việc cơ bản, và đó cũng chính là yếu tố đầu tiên để nhà tuyển dụng chú ý đến bạn.

Bên cạnh đó, đặc biệt với những bạn chưa tiếp xúc với CV xin việc thì đây lại chính là một giải pháp hữu hiệu nhất giúp cho bạn có một chiến binh tốt.

Với những lợi ích to lớn mà CV xin việc mẫu đem lại cho bạn thì hãy tự lựa chọn cho mình một mẫu CV xin việc để gửi đến nhà tuyển dụng.

2. Tải mẫu CV xin việc mẫu ở đâu?

Tải mẫu CV xin việc mẫu ở đâu

Với tốc độ phát triển của công nghệ thông tin như hiện nay thì chẳng còn khó khăn đối với bạn trong việc tìm kiếm bất kỳ một điều gì trên mạng cả. Bạn chỉ cần đánh từ khóa tìm kiếm lên google thì ngay sau đó google đã trả về cho bạn hàng trăm nghìn kết quả khác nhau. Với CV xin việc mẫu cũng như vậy, bạn chỉ cần có máy tính hoặc điện thoại có kết nối internet thì bạn đã có thể có hàng trăm nghìn lựa chọn khác nhau rồi.

Có rất nhiều trang web khác nhau có trang cho phép bạn sử dụng miễn phí thế nhưng cũng có những trang web yêu cầu bạn phải trả phí cho việc sử dụng này. Cũng bởi vì thế mà hãy lựa chọn cho mình một trang web được sử dụng miễn phí nhé. Một trong những trang web hiện nay cung cấp những mẫu CV free đẹp mắt được nhiều bạn lựa chọn là trang https://timviec365.vn/cv-xin-viec, bạn có thể lên đây để tham khảo các mẫu và tìm những mẫu theo nhu cầu sử dụng.

3. Cách viết CV xin việc mẫu chuẩn nhất để hạ gục nhà tuyển dụng

Cách viết CV xin việc mẫu chuẩn nhất để hạ gục nhà tuyển dụng

Sau khi bạn đã tải được cho mình mẫu CV xin việc mà mình ưng ý nhất thì bạn cũng không nên sử dụng luôn mẫu CV này vì nếu như vậy thì nó sẽ không có đặc điểm gì nổi bật. Để tự thổi hồn vào CV xin việc mẫu của bạn thì hãy thể hiện trong cách viết CV xin việc nhé. Trong nội dung của phần này thì bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách viết CV xin mẫu như thế nào nhé!

3.1. Cách viết nội dung thông tin cá nhân

Cách viết nội dung thông tin cá nhân

Đây chính là một nội dung khá quan trọng vì điều đầu tiên mà nhà tuyển dụng đọc trong CV của bạn chính là thông tin cá nhân. Đây cũng chính là những nội dung mà nếu như nhà tuyển dụng bị thu hút bởi CV của bạn hoặc nhà tuyển dụng thấy được khả năng của bạn phù hợp với nội dung công việc của họ thì nhà tuyển dụng sẽ chủ động dựa vào những thông tin này để liên lạc với bạn. Cũng bởi vì thế mà hãy chắc chắn rằng bạn đa ghi chính xác nội dung thông tin cá nhân của mình: Họ tên, địa chỉ email, số điện thoại cá nhân (số máy bàn hoặc người thân nếu có), địa chỉ thường trú, ngày tháng năm sinh.

3.2. Cách viết nội dung mục tiêu nghề nghiệp

Mục tiêu nghề nghiệp là một nội dung quan trọng, bạn cần phải cẩn thận với những câu từ mà mình viết trong này vì thông qua mục tiêu nghề nghiệp thì nhà tuyển dụng có thể biết được một phần nào tính cách của bạn.

Hãy thể hiện mục tiêu của bạn có liên quan đến công việc chứ đừng viết theo kiểu râu ông nọ cắm cằm bà kia nhé. Hãy chia mục tiêu nghề nghiệp của bạn thành hai phần chính là mục tiêu ngắn hạn (có thể là được trở thành nhân viên chính thức sau những tháng thử việc hoặc là trở thành nhân viên xuất sắc nhất cũng có thể là mong muốn được trải nghiệm và học hỏi tại môi trường làm việc chuyên nghiệp), mục tiêu dài hạn (có thể đặt mục tiêu trở thành một chức danh nào đó đối với công việc của bạn như trường phòng, trưởng nhó,...). Thông qua những mục tiêu như vậy mà nhà tuyển dụng sẽ có cảm tình với bạn nhiều hơn và nó cũng chứng minh được rằng bạn là người biết trân trọng công việc và thật sự hứng thú với công việc đó.

3.3. Cách viết nội dung kỹ năng

Cách viết nội dung kỹ năng

Hãy thể hiện và show hết những kỹ năng mà bạn có được trong quá trình làm việc cũng như họ tập của bạn. Vì hiện nay trình độ học vấn không còn quá quan trọng đối với bạn và nhà tuyển dụng nữa. Đặc biệt với nhà tuyển dụng thì họ lại càng muốn nhìn thấy ở ứng viên có những kỹ năng mềm để giải quyết công việc của mình. Bạn có thể trình bày phần kỹ năng của mình dựa vào ví dụ sau:

- Kỹ năng giao tiếp: 9/10

- Kỹ năng tin học văn phòng: 8/10

- Kỹ năng xử lý vấn đề: 7/10

- Khả năng chịu áp lực công việc: 9/10

Hãy thể hiện kỹ năng có liên quan đến công việc nhiều hơn nhé vì nếu như vậy thì nó sẽ giúp cho bạn có thêm điểm nhấn cho CV xin việc mẫu của chính mình đó.

3.4. Cách viết nội dung trình độ học vấn

Trong phần này bạn hãy trình bày đầy đủ những thông tin: Trường học, khoa, ngành học, xếp loại bằng, điểm trung bình.

Tuy nó không phải là yếu tố quyết định đến sự thành bại của CV xin việc, thế nhưng nó lại là yếu tố quyết định xem bạn có phải là người có trình độ chuyên môn để đáp ứng được công việc hay không.

3.5. Cách viết nội dung kinh nghiệm làm việc

Đối với những bạn sinh viên mới ra trường thì chắc chắn sẽ rất ít kinh nghiệm làm việc, thậm chí còn không có kinh nghiệm làm việc. Thế nhưng bạn cũng không nên bỏ trống nội dung trong phần này. Hãy tận dụng những lần bạn đi thực tập khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Tuy nhiên hãy trình bày nội dung kinh nghiệm việc làm theo một logic nhất định và hợp lý nhất để nó không làm rối mắt người xem. Trong nội dung này bạn hãy thể hiện theo thứ tự thời gian, sau đó nêu rõ vị trí bạn làm và công việc cụ thể bạn làm tại vị trí đó.

Lưu ý: hãy ưu tiên kinh nghiệm việc làm có liên quan đến công việc mà bạn đang ứng tuyển để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng nhiều hơn nhé.

Trên đây chính là cách viết những nội dung trong các phần chính của CV xin việc mẫu với cách viết nội dung này thì bạn cũng đã biết trình bày đúng yêu cầu của một CV xin việc như thế nào?