Công nghệ thông tin làm gì – Cơ hội việc làm ngàn người mơ ước

1987 Lượt xem

Công nghệ thông tin làm gì? Cơ hội việc làm của ngành công nghệ thông tin là gì? Học công nghệ thông tin ra làm ở đâu?Cùng tìm hiểu qua bài viết ngay sau đây!

1. Công nghệ thông tin làm gì?

Công nghệ thông tin hay tên tiếng Anh là IT viết tắt của Information Technology là một danh từ để chỉ công việc của những người làm việc liên quan đến phần mềm, mạng lưới internet, sử dụng hệ thống máy tính để phân phối và xử lý dữ liệu, trao đổi, lưu trữ và sử dụng thông tin.

Hiện nay, IT được chia làm 5 chuyên ngành hay học nhất: Khoa học máy tính, kỹ thuật máy tính, kỹ thuật phần mềm, hệ thống thông tin, mạng máy tính truyền thông

Công nghệ thông tin là ngành phổ biến nhất hiện nay mà công ty nào cũng phải cần những người tốt nghiệp chuyên ngành này. Sau khi biết được khái niệm công nghệ thông tin là gì rồi, ngay sau đây hãy cùng chúng tôi làm rõ học công nghệ thông tin ra xong làm gì nhé!

  • Tìm  việc làm bình định mới nhất thông qua trang thông tin tuyển dụng việc làm Timviec365.vn - Địa chỉ đem đến những cơ hội việc làm đầy hấp dẫn cho bạn chọn lựa.

Công nghệ thông tin làm gì?

2. Công nghệ thông tin làm gì? - Học công nghệ thông tin xong ra làm gì?

Ngành công nghệ thông tin đã trở thành chuyên ngành HOT số 1 trên thị trường việc làm hiện nay. Sau khi tốt nghiệp kỹ sư phần mềm công nghệ thông tin ở các trường đại học bạn sẽ có cơ hội công tác tại các vị trí việc làm phong phú như sau:

-Công việc lập trình viên với nhiệm vụ kiểm tra và xét duyệt chất lượng phần mềm,

-Công việc của chuyên viên phân tích thiết kế hệ thống, quản lý mạng, quản trị dữ liệu,

-Chuyên gia quản lý, điều hành phân phối các dự án công nghệ thông tin,

-Hay trở thành thành giảng viên đại học cao đẳng giảng dạy về công nghệ thông tin ở nơi có người theo học…

3. Công nghệ thông tin làm gì? – Tốt nghiệp xong ngành Công nghệ thông tin ra trường làm ở đơn vị nào?

Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành IT các bạn sinh viên có đủ kinh nghiệm và tư chất để công tác tại các công ty, tập đoàn về công nghệ thông tin, các doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp, sửa chữa trang thiết bị phần cứng phần mềm các công ty về an ninh mạng; bộ phận nhân sự phòng IT tại mọi công ty, đa dạng lĩnh vực như ngân hàng, y tế, giáo dục, giải trí, các trường đại học, cao đẳng, trung tâm nghề IT.

Học công nghệ thông tin ra làm ở đâu?

4. Công nghệ thông tin làm gì? - Sự quan trọng của công nghệ thông tin trong thời đại ngày nay

Công nghệ thông tin là ngành nghề mũi nhọn được phát triển tại Việt Nam. Do đó, nghề IT giữ một vai quan trọng tại quốc tế nói chung và Việt Nam nói riêng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu vai trò tầm quan trọng của công nghệ thông tin trong các lĩnh vực của cuộc sống hiện nay nhé!

Trong hệ thống giáo dục và đào tạo

Công nghệ thông tin và truyền thông luôn là ngành nghề siêu HOT rất nóng là tâm điểm chú ý của các bậc phụ huynh muốn hướng con em mình đi theo ngành nghề hái ra tiền trong tương lai này.

Văn hóa, nghệ thuật

Việc dùng công nghệ thông tin để phục vụ công cuộc văn hóa nghệ thuật phát triển cũng được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch để tâm đến và phát triển…

Doanh nghiệp

Có công nghệ thông tin trong mỗi doanh nghiệp chúng ta không còn phải lo những việc liên quan đến tính toán nữa vì nay đã có kỹ sư IT sáng tạo ra phần mềm kế toán, phần mềm khai báo thuế, phần mềm quản trị nhân sự, phần mềm lập dự án trong sản xuất kinh doanh…

Ngoài các lĩnh vực trên, Tại Việt Nam, công nghệ thông tin còn đượn ứng dụng vào hệ thống quốc phòng Việt Nam giúp chúng ta đảm bảo an ninh quốc phòng bảo vệ an ninh của tổ quốc.

5. Công nghệ thông tin làm gì? – Cơ hội việc làm cho ngành công nghệ thông tin  

Hiện nay, trong thời đại công nghệ thông tin làm gì? Chiếm thế thượng phong thì cơ hội việc làm IT hcm và nhiều tỉnh thành khác cho kỹ sư phần mềm máy tính ngày càng rộng mở. Sau đây là một số vị trí việc làm có cơ hội phát triển bản thân mà các kỹ sư IT có thể tham khảo cho mình.

Lập trình viên

Là người “viết” code viết nên các phần mềm các tool các công cụ phần mềm ứng dụng trong quản lý thông tin tại mỗi doanh nghiệp…VD: hệ thống điều khiển máy tính, điều khiển camera, các phần mềm quản lý văn bản, âm thanh, hình ảnh.

Lập trình viên

Thiết kế web

Chuyên viên thiết kế website là người tạo nên giao diện cho web làm sao để đảm bảo chức năng của web đó được sử dụng triệt để bởi người dùng, làm sao để người dùng dễ dùng khi sử dụng tiện ích của web, làm sao để web đó vừa dễ sử dụng lại vừa đẹp mắt khi nhìn vào.

Tester

Vị trí này là vị trí kiểm duyệt sản phẩm do các lập trình viên tạo ra. Có nghĩa họ là những người làm công tác thử nghiệm và phát hiện ra lỗi của các ứng dụng, phần mềm được tạo ra bởi lập trình viên và làm gì đó để hoàn thiện phần mềm của công ty.

SEO

SEO là viết tắt của tên tiếng Anh Search Engine Optimization dịch sang tiếng Việt có nghĩa là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. SEO là một quá trình đẩy bài viết của bên content viết lên top đầu kết quả tìm kiếm của google, và hiển thị tại 10 dòng đầu tiên trong phần kết quả tìm kiếm của google. SEO giúp công ty nâng cao thứ hạng của website của công ty. SEO có thể được coi là công việc tiếp thị website qua công cụ tìm kiếm.

  • Xem thêm thông tin bạn có thể quan tâm về  mẫu hợp đồng nguyên tắc mới nhất 2019 mới được đăng tải ngay trên trang Timviec365.vn hứa hẹn mang đến những kiến thức hữu ích nhất cho bạn.

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về công nghệ thông tin làm gì? Hy vọng qua bài viết này, quý khách đã hiểu và nắm được hầu hết các thông tin cần biết về chuyên ngành IT này. Chúc bạn sớm tìm được công việc như mơ ước. Trân trọng!