Có nên thường xuyên cập nhật thông tin cv xin việc?

2204 Lượt xem

Phần lớn người lao động chỉ cập nhật CV xin việc của mình trước khi tìm một công việc mới. Thế nhưng bạn không biết rằng, việc cập nhật hồ sơ trên CV xin việc 365 là một điều nên làm, nó sẽ giúp cho hồ sơ của bạn luôn đầy đủ, mới mẻ và đem lại cơ hội việc làm tốt hơn ngay cả khi bạn đã đang đi làm. Vì thế việc cập nhật thông tin trong cv xin việc của bạn thường xuyên là một việc làm cần thiết.

Để thành công trên con đường sự nghiệp thì cần cập nhật những thông tin gì trong cv

Hình ảnh đại diện

Thông thường nhà tuyển dụng chỉ dành ra vài giây để xem qua cv của bạn. Nếu như ở bước này bạn tạo được ấn tượng đối với nhà tuyển dụng thì mới có cơ hội để bước tiếp vào vòng tiếp theo. Và điều đầu tiên mà nhà tuyển dụng nhìn thấy chính là hình ảnh cá nhân của ứng viên. Nhiều nhà tuyển dụng thường xem mặt bắt hình dong chính vì thế nên bạn hãy tạo cho mình một hình ảnh thật chuyên nghiệp. Một bức ảnh rõ nét, lịch sự thể hiện được phong thái tự tin của mình là lợi thế cho ứng viên. Đặc biệt với những công việc yêu cầu cao về ngoại hình thì đây là yếu tố giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

 

Phần liên lạc

Sau khi xem xét tất cả các thông tin trong cv của bạn và nhà tuyển dụng quyết định chọn bạn là ứng cử viên sáng giá cho vị trí mà họ đang tuyển dụng thì bước tiếp theo họ sẽ liên lạc thông báo cho bạn biết. Nhưng thật đáng tiếc nếu như trong cv của bạn không hề có số điện thoại hoặc email để liên hệ. Hoặc có thể số điện thoại này bạn đã không dùng nó từ lâu. Như vậy bạn đã tự để tuột mất cơ hội việc làm của bản thân. Vì thế tầm quan trọng trong việc cập nhật các thông tin liên lạc là rất cần thiết. Bạn đang sinh sống tại Đà Nẵng nói riêng, trong khi xin việc làm Full time, hay part time hay tìm việc làm thêm ở Đà Nẵng bạn hãy luôn chú ý điền này nhé. 

>>> Xem thêm: Những lỗi cần tránh để sở hữu một CV hoàn hảo nhất!

Mục tiêu công việc

Tại các thời điểm khác nhau thì mục tiêu nghề nghiệp của bạn có thể có sự thay đổi. Và khi trình độ và kinh nghiệm làm việc của bạn tăng lên thì mục tiêu của bạn cũng không thể giữ mãi ở một vị trí. Mục tiêu nghề nghiệp giúp cho ứng viên thể hiện được năng lực, đam mê và định hướng của mình trong tương lai. Vì thế bạn hãy thể hiện mục tiêu nghề nghiệp của mình thật rõ ràng và chi tiết.

Năng lực chuyên ngành

Sau khi làm các công việc khác nhau thì khả năng chuyên môn của bạn cũng sẽ thay đổi theo. Nếu như bạn làm việc đúng chuyên môn thì năng lực chuyên ngành của bạn đương nhiên sẽ được nâng cao, hoặc ngược lại thì các kỹ năng khác của bạn sẽ được bổ sung thêm. Hãy bổ sung các kỹ năng mà bạn có được từ công việc từng làm, đây sẽ là lợi thế để nhà tuyển dụng chọn bạn chứ không phải các top cv xin việc tiềm năng khác.

Các bằng cấp liên quan 

Các bằng cấp chứng chỉ đào tạo mà bạn đạt được thể hiện năng lực và thái độ cầu tiến trong sự nghiệp. Qua đó bạn cũng sẽ được đánh giá là một người chủ động đầu tư cho công việc. Đặc biệt, trong xã hội văn minh như hiện nay thì một con người cần tới rất nhiều kỹ năng khác nhau để hỗ trợ cho công việc. Nên nếu như bạn có các chứng chỉ vừa đạt được thì hãy bổ sung ngay vào cv của mình nhé.

 

Các thành tích mới nhất vừa đạt được ở công ty hiện tại

Nếu như bạn vừa đem về một hợp đồng lớn cho doanh nghiệp mình, được thăng chức hay mới có một quy trình làm việc mới được áp dụng trong công ty và tăng hiệu quả làm việc thì hãy bổ sung ngay điều này vào trong bản cv của mình nhé. Đây là những bằng chứng cụ thể và chân thực về năng lực của bản thân trước nhà tuyển dụng.

CV là một bước tạo ấn tượng cho nhà tuyển dụng, mục đích của ứng viên là được nhà tuyển dụng lựa chọn vào vòng phỏng vấn vì thế hãy cập nhật đầy đủ những thông tin mới nhất của bản thân vào cv để nhà tuyển dụng thấy được mức độ phù hợp của bạn đối với công việc đó. Và chắc chắn bạn sẽ có được những cơ hội công việc tốt hơn trong sự nghiệp của mình.

Trên đây là những chia sẻ để bạn hiểu hơn tầm quan trong trong việc cập nhật thường xuyên CV xin việc của mình, cũng như tối ưu hơn trong các lần cập nhật. Sở hữu một bản CV hoàn chỉnh bạn có thể tự tin hơn khi đang làm việc hay muốn tìm việc làm bán thời gian ở Cần Thơ, hay các công việc part  time, thời gian rảnh, buổi tối khác, tại tất cả các tình thành trong cả nước.