Cách viết CV xin việc parttime - bí quyết đem lại hiệu quả

1950 Lượt xem

Công việc part time đã là một khái niệm khá phổ biến với các bạn sinh viên. Với nhu cầu tuyển dụng các công việc đơn giản không chiếm quá nhiều thời gian trong ngày thì ứng viên là các bạn sinh viên, nội trợ hay những người có thời gian rảnh trong ngày có thể tận dụng là rất phù hợp. Vậy làm thế nào để xin việc part time hiệu quả? Cách viết CV xin việc part time ấn tượng? Cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Cách viết CV xin việc parttime - bí quyết đem lại hiệu quả

1. CV cho công việc part time có cần thiết

Hiện nay, việc đi học đại học xa nhà rất là tốn kém ngoài việc đóng tiền học thì chi phí thuê nhà cũng như sinh hoạt hằng ngày tiêu tốn kinh ít kinh tế. Nhận thức được điều này, rất nhiều các bạn sinh viên đã đi làm các công việc part time để phụ giúp cho gia đình và giảm gánh nặng tài chính. Không những giúp kiếm được tiền chi tiêu mà part time còn mang lại nhiều giá trị thực tế khác.

Part time – tại sao là lựa chọn tối ưu của các bạn sinh viên? Bởi công việc part time không  yêu cầu bạn làm cả ngày mà làm theo ca và bạn có thể đăng kí các ca làm một cách linh hoạt. Đặc điểm này rất phù hợp với các bạn sinh viên còn đang đi học và vướng lịch học trên trường nhiều sẽ sắp xếp được thời gian linh hoạt và khoa học để cân đối giữa việc làm và học.

Vậy với công việc part time làm thêm này có cần CV hay không? Thông thường nhiều người sẽ nghĩ là part time là công việc đơn giản chỉ để làm thêm, với tâm lý không quá coi trọng và cho rằng CV chỉ là hình thức cho có. Đây là những suy nghĩ sai lầm, bạn không thể đi tay không đến xin việc được phải không nào? Bởi với bất kỳ một công việc nào, người tuyển dụng cũng cần thái độ nghiêm túc và tận tâm với những công việc được giao. CV xin việc part time không chỉ là bản giới thiệu về bản thân và thể hiện cho người tuyển dụng biết bạn phù hợp với công việc này mà còn thể hiện thái độ tôn trọng với chính người sẽ trả lương cho bạn. Vì vậy đừng để những suy nghĩ lệch lạc khiến bạn tuột tay những công việc part time mà bạn mong muốn.

CV cho công việc part time có cần thiết

2. CV xin việc part time và những lưu ý khi viết CV

2.1. CV xin việc part time cần những nội dung gì?

Cũng giống như một bản CV thông thường thì CV xin việc part time cần có các thông tin như sau:

- Thông tin cá nhân là điều bắt buộc với tất cả các CV chứ không riêng gì CV xin việc part time. Bạn cần thể hiện nội dung về họ tên, năm sinh, số điện thoại, địa chỉ email, địa chỉ lưu trú. Đây là thông tin cơ bản để nhà tuyển dụng có thể liên hệ với bạn về phỏng vấn và đi làm.

- Trình độ học vấn hay nói đơn giản là nhà tuyển dụng muốn biết ban là sinh viên trường gì, được đào tạo về ngành gì để là cơ sở xem xét bạn có phù hợp với công việc, vị trí ứng tuyển không? Có thể bạn sẽ nghĩ rằng part time sẽ không quan trọng về trình độ. Điều này chỉ đúng với trường hợp, công việc đó là lao động phổ thông, không yêu cầu bằng cấp. Nhưng với những việc part time đặc thù và liên quan đến một số chuyên ngành thì trình  độ học vấn tiêu chí hàng đầu giúp bạn được nhận công việc đó.

- Part time thường không yêu cầu kinh nghiệm làm việc. Nhưng với những việc part time liên quan đến chuyên ngành học thì kinh nghiệm là một trong những ưu thế để bạn hạ gục các đối thủ khác và trở thành ứng viên cho vị trí này.

- Khác với kinh nghiệm thì kỹ năng là điều mà công việc part time khác chú trọng. Bởi nếu không yêu cầu kinh nghiệm thì chí ít bạn cần có những kỹ năng, tố chất cơ bản để có thể hoàn thành công việc được giao. Vì vậy đừng ngần ngại thể hiện những thế mạnh của bản thân ở mục này nhé.

- Các hoạt động ngoại khóa là một tiêu chí giúp đánh giá sự năng động, sáng tạo và nhiệt huyết của bạn, bởi đây là yếu tố mà nhà tuyển dụng cần bạn có đối với công việc part time của mình.

Ngoài ra, bạn có thể bổ sung các thông tin khác liên quan đến công việc ứng tuyển nhằm tạo lợi thế cho bản CV của mình như sở thích, mục tiêu công việc, thông tin thêm,…Đừng bỏ lỡ công việc part time yêu thích vì không biết cách làm CV ấn tượng, hiệu quả, bạn hãy đọc thêm bài viết này:  https://timviec365.vn/cv365/cv-cho-sinh-vien-chua-tot-nghiep.html chuyên sâu về cách viết CV cho sinh viên cụ thể là những bạn đang đi học hay nói cách khác là chưa tốt nghiệp.

CV xin việc part time cần những nội dung gì?

2.2. Những lưu ý khi viết CV xin việc part time

Để viết CV xin việc part time là điều không khó, bạn chỉ cần lưu ý một số điểm sau đây:

Cần thể hiện thái độ tích cực quan tâm đến công việc qua sự chăm chút cho bản CV của mình sạch mới. Điều này thể hiện sự tôn trọng với nhà tuyển dụng.

Trình bày những nội dung mà nhà tuyển dụng muốn biết và tập trung làm nổi bật các thông tin sau như trình độ học vấn, kỹ năng làm việc, kinh nghiệm làm việc. Đây là những thông tin mà nhà tuyển dụng muốn biết nhất về bạn đối với vị trí part time ứng tuyển.

Hình thức mẫu CV xin việc part time cũng cần được chú ý. Với các lỗi sơ đẳng như lỗi ký tự, lỗi chính tả, lỗi định dạng, phông chữ, cỡ chữ,… là điều nên tránh. Bởi những lỗi này thể hiện bạn là người không cẩn thận hoặc công việc không đủ sức hút khiến bạn quan tâm và đầu tư cho CV. Nó khiến bạn mất điểm với nhà tuyển dụng.

Về thiết kế, tuy không yêu cầu khắt khe như công việc full time và bạn có thể thoải mái trong việc thể hiện dấu ấn riêng của mình hơn nhưng cũng đừng vì thế mà biến bản CV của mình trở thành một bức họa đẩy màu sắc nhé. Hãy thể hiện sự chuyên nghiệp và lịch qua CV xin việc part time.

Hy vọng qua bài viết sẽ giúp bạn thấy được sự cần thiết của CV xin việc part time, cách viết và những lưu ý khi viết CV xin việc part  time. Chúc bạn trúng tuyển những công việc part time mà mình yêu thích nhé