Cách viết cv cho ứng viên thiếu kinh nghiệm làm việc

2835 Lượt xem

Kinh nghiệm là một điều mà nhà tuyển dụng quan tâm và là căn cứ quan trọng để nhà tuyển dụng có chọn bạn cho vị trí mà họ tuyển dụng hay không. Thế nhưng đối với những sinh viên mới ra trường thì kinh nghiệm là điều mà họ vẫn còn thiếu sót. Vậy làm thế nào để cv của mình để lại ấn tượng với nhà tuyển dụng mặc dù chưa có kinh nghiệm.

Những điều nên viết vào cv đối với những ứng viên không có kinh nghiệm làm việc

Kể về các hoạt động ngoại khóa từng tham gia

Có thể bạn không biết rằng, kinh nghiệm không nhất định là phải có nếu bạn làm việc cho một doanh nghiệp nào đó. Kinh nghiệm có thể đúc rút từ những hoạt động ngoại khóa cho nên bạn có thể viết các kinh nghiệm có được từ các hoạt động ngoại khóa vào trong bản cv của mình. Các hoạt động tình nguyện, hoạt động các hội đều là những thông tin mà ứng viên nên viết vào trong cv. Qua những hoạt động đó, bạn đều có được những kỹ năng nhất định để phục vụ cho công việc sau này. Hơn nữa, nếu như bạn đã tham gia những hoạt động này thì nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn là một người năng động và nhiệt tình.

Có mục tiêu làm việc chi tiết

Nếu như không có kinh nghiệm làm việc thì bạn cũng không thể làm nổi bật mục tiêu thông qua kinh nghiệm. Vì thế hãy viết mục tiêu công việc một cách rõ ràng và chi tiết. Hãy cho nhà tuyển dụng thấy bạn đang kỳ vọng vào một công việc có liên quan tới công việc mà bạn ứng tuyển và sẵn sàng với cơ hội việc làm này. Bạn cũng có thể nói về điểm mạnh, khả năng và mong muốn của bạn rồi liên kết chúng với vị trí công việc mà bạn ứng tuyển.

Bởi vậy để có thể tự tin khi viết những công việc liên quan thì ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường những công việc làm thêm mà bạn đã từng làm trước đó chính là danh sách tham khảo tuyệt vời. Đối với những bạn sinh viên đang tìm hiểu về những kỹ năng viết cv hiệu quả chuẩn bị tìm việc làm thêm ở thành phố Vũng Tàu hay tại các tỉnh thành lớn khác thì cũng có thể tham khảo cách viết mục tiêu việc làm chi tiết. Khi có mục tiêu cụ thể bạn sẽ dễ dàng thuyết phục nhà tuyển dụng hơn, dù là một công việc làm thêm thì cũng không ngoại lệ! Vấn đề ở chỗ là bạn hãy biết chọn công việc liên quan tới các công việc mục tiêu sau này.

Thực tập cuối khóa

Thời gian chuẩn bị tốt nghiệp sinh viên thường phải thực hiện một khóa thực tập. Đây là dịp bạn thực hành những kiến thức đã học vào thực tế công việc. Thực tập là khoảng thời gian mà bạn được chỉ dạy những kiến thức chuyên ngành một cách cặn kẽ nhất, bởi những đơn vị nhận bạn vào thực tập thì họ thường nhiệt tình truyền đạt kiến thức cho thực tập sinh. Trong quá trình thực tập bạn cũng cần thể hiện một cách tốt nhất có thể vì đây không những là nơi bạn học hỏi được nhiều thứ mà biết đâu sau thời gian thực tập nếu như thể hiện tốt thì bạn sẽ được doanh nghiệp nhận làm nhân viên chính thức.

>>> Xem thêm: Lưu ý để thiết kế CV Video cực nhanh và hiệu quả

Quá trình học tập

Cho dù bạn làm việc ở bất kỳ lĩnh vực nào hay tổ chức nào thì những kiến thức chuyên môn là điều mà các nhà tuyển dụng quan tâm nhất. Hãy nêu những thành tích học tập trên trường hay những khóa học ngắn hạn liên quan tới công việc mà bạn đang ứng tuyển. Bạn có thể là một ứng viên không có kinh nghiệm thực tiễn nhưng lại có nhiều kỹ năng chuyên môn đặc biệt là tinh thần chủ động học hỏi trau dồi kiến thức. Đây là điểm được nhà tuyển dụng ghi nhận và đánh giá cao. Chắc chắn một ứng viên chủ động trong cuộc sống, luôn cố gắng phát triển bản thân sẽ được nhà tuyển dụng ưu tiên chọn vào vị trí mà công ty đang cần.

Không có kinh nghiệm làm việc là một bất lợi của bất kỳ một sinh viên đại học vừa mới tốt nghiệp nào. Để mở rộng cơ hội việc làm thì bạn có thể làm quen với công việc bằng những việc làm thêm ngay từ những năm thứ hai, thứ ba. Hiện nay danh sách tuyển dụng việc làm thêm tại Bến Tre và tại các tỉnh thành đều vô cùng nhiều cho các bạn lựa chọn ngay từ bây giờ. 

Nhưng cũng không vì vậy mà bạn sẽ bị nhà tuyển dụng đánh trượt chỉ vì thiếu kinh nghiệm làm việc thực tế. Bởi bên cạnh bất lợi thiếu kinh nghiệm làm việc thì bạn nắm được kiến thức chuyên môn vững vàng được đào tạo trên giảng đường. Ngoài ra bạn còn có sự nhiệt huyết của tuổi trẻ, có nhiều sáng tạo và tư duy nhạy bén. Đây là những điểm nổi bật mà không phải ai cũng có được. Đặc biệt là những người đi làm lâu năm. Vì thế khi làm format cv ứng tuyển vào một vị trí công việc nào đó bạn hãy tự tin là chính mình và thể hiện đúng bản chất con người. Hãy nhớ rằng bạn còn trẻ, cơ hội còn nhiều ở phía trước, hãy tự tin vững bước trên con đường tương lai của mình. Chúc các bạn sớm tìm được công việc mà mình mơ ước.