Cách tạo cv ấn tượng giúp bạn sở hữu “chiến binh” tốt nhất

1263 Lượt xem

Ấn tượng ban đầu rất quan trọng, nó quyết định đến 50% sự thành bại của chính bạn. Và đặc biệt hơn là trong vấn đề việc làm đang rất nóng hiện nay. Nếu bạn không muốn mình sẽ rơi vào thất nghiệp thì hãy tự tạo cho mình một cv ấn tượng để có thể thu hút nhà tuyển dụng nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách tạo cv ấn tượng nhé!

1. Lợi ích to lớn khi có cv ấn tượng

lợi ích to lớn khi có cv ấn tượng

Người ta nói, ấn tượng ban đầu rất quan trọng và ấn tượng đó bạn sẽ không bao giờ lấy lại được lần thứ hai. Chính vì thế mà bạn cần phải tạo được ấn tượng tốt trong mắt nhà tuyển dụng, bạn có 10 giây đầu tiên để gây ấn tượng mạnh với người đọc thông qua bản cv. Nếu bạn sở hữu một “chiến bình” tốt chính là cv ấn tượng thì nó sẽ giúp bạn rất nhiều trong quá trình xin việc.

- Thứ nhất, khi có một cv ấn tượng bạn sẽ lấy được lòng nhà tuyển dụng nhanh chóng nhất, giúp bạn vượt qua nhiều vòng sơ tuyển khác. Khi lấy được lòng nhà tuyển dụng thì cũng đồng nghĩa với việc bạn có những lợi thế hơn so với những cv khác.

- Thứ hai, cv ấn tượng giúp bạn thể hiện mình là một người chuyên nghiệp trong cách tạo cv, thể hiện bạn là một người có đầu óc sáng tạo, và biết cách để lấy lòng người khác ngay trong những việc đơn giản nhất.

- Thứ ba, cv ấn tượng không những bạn có thể gửi đến nhà tuyển dụng mà còn có thể gửi đến các đối tác của mình, giúp bạn làm hài lòng cả đối tác của mình và thành công hơn nữa trong công việc.

- Thứ tư, khi sở hữu một bản cv ấn tượng, bạn sẽ vô cùng nổi bật trong “đám đông”, hãy thử tưởng tượng trong hàng ngàn cv xin việc, cái nào cũng giống cái nào thì liệu bạn có thể lọt vào tầm ngắm của nhà tuyển dụng hay không? Chính vì thế khi sở hữu cho mình một “chiến binh” tốt như vậy thì bạn hoàn toàn có thể có được cơ hội việc làm tốt.

Với những lợi ích to lớn của một cv ấn tượng đem lại cho bạn, thì bạn hãy học cách để tạo cho mình một cv xin việc ấn tượng, để có những cơ hội tốt trong công việc.

2. Cách tạo cv xin việc ấn tượng

Để tạo được một cv xin việc ấn tượng thì bạn cần phải dùng đến những phần mềm thiết kế cv riêng, và những phong cách sáng tạo trong cv của mình.

2.1. Những phần mềm giúp bạn thiết kế cv ấn tượng

2.1.1. Phần mềm Adoble photoshop

Adoble photoshop hiện nay đang là phần mềm làm mưa làm gió trong việc thiết kế cv chuyên nghiệp. Mới nói đến chuyên nghiệp thì chắc bạn sẽ nghĩ nó cao siêu lắm, nhưng không phải như vậy. Thực ra phần mềm này khá dễ sử dụng, bạn chỉ cần biết cắt tạo file, đặt ảnh đại diện, chia bố cục hợp lý và dán text, như vậy bạn đã có một cv được thiết kế bằng phần mềm photoshop. Với phần mềm này, bạn hoàn toàn có thể tạo ra được những cv mang đậm màu sắc cá nhân. Nếu bạn không thành thạo sử dụng phần mềm này để tạo mẫu CV thẩm định giám định thì có thể truy cập ngay vào địa chỉ https://timviec365.vn/cv365/cv-tham-dinh-giam-dinh có rất nhiều mẫu CV xin việc ấn tượng mà bạn có thể chọn

2.1.2. Phần mềm Adobellustrator

Đây cũng chính là những phần mềm giúp bạn thiết kế cv ấn tượng và chuyên nghiệp nhất. Đối với công việc thiết kế sách, báo, logo, tờ rơi,...thì bạn không thể không biết đến phần mềm này. Nếu sử dụng phần mềm này để sử dụng thiết kế cv thì bạn có thể vẽ được những biểu đồ, cột, biểu tượng,...vì nó có chức năng chỉnh sửa khá dễ dàng. Đối với những công việc mà có liên quan đến thiết kế hay tính toàn thì bạn có thể sử dụng phần mềm thiết kế này để tạo cv mang đậm phong cách nghề nghiệp và những tính cách cá nhân.

cách tạo cv xin việc ấn tượng

2.2. Phong cách thiết kế cv để tạo cv ấn tượng

Sau khi đã lựa chọn cho mình được những phần mềm thiết kế cv thì bạn hãy lựa chọn cho mình những phong cách riêng biệt để làm nổi bật cv của mình hơn.

2.1.1. Phong cách vintage

Bạn thường thấy nhiều ở trong ảnh chụp, quần áo,...theo phong cách vintage, nhưng lại hiếm thấy ai thiết kế cv theo phong cách vintage này. Như bạn biết, phong cách vintage màu chủ đạo của nó chính là tông nâu trầm, có thể kể đến các màu như vàng, cam, nâu,...những màu này thường đem lại cho người nhìn cảm giác thoải mái, dễ chịu. Chính vì thế mà hãy thiết kế cv của mình theo phong cách này, vừa độc đáo ấn tượng lại vừa đem lại cảm giác thoải mái.

2.1.2. Phong cách tối giản

Mới chỉ nghe tên phong cách thôi là bạn cũng đã phần nào hình dung được những cái cần phải thiết kế rồi đúng không. Phong cách tối giản hay còn gọi là là phong cách “minimalism” mang ý nghĩa là tối giản hóa hết mức có thể. Nếu như các cv đơn giản khác đều có bố cục đơn giản, dễ nhìn thì cv theo phong cách tối giản lại gợi cho người đọc cảm giác gọn gàng, dễ theo dõi và thuận tiện mắt cho người đọc. Đặc điểm nổi bật nhất của cv này chính là màu chủ đạo là đen và trắng, hơn nữa hoa văn và họa tiết đều không có. Mặc dù vậy, mẫu cv theo phong cách này vẫn gây được ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng. Màu chủ đạo của cv chính là cách giúp bạn làm cho nhà tuyển dụng có hướng niệm hoài cổ.

2.1.3. Theo phong cách báo chí

Những mẫu cv thiết kế theo phong cách báo chí sẽ rất thuận lợi cho bạn nếu bạn đang muốn ứng tuyển vào vị trí làm báo, viết content, biên tập viên,...theo phong cách này, đây chính là “chiến binh” mạnh nhất giúp bạn lấy được ấn tượng với nhà tuyển dụng. Khác với những phong cách khác, phong cách báo chí nội dung trong sẽ được trình bày một cách thu hút nhất với cách trình bày theo kiểu một phóng sự ngắn, một cuộc phỏng vấn. Với cách trình bày mới mẻ như vậy thì chắc chắn cv của bạn sẽ lôi quốn được người đọc một cách mạnh mẽ nhất. Nó giống như một luồng gió mới thổi vào cv của bạn vậy.

2.1.4. Theo phong cách truyền thống

Không phải phong cách mới mẻ thì mới có thể tạo được ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng khó tính. Với thời đại phát triển công nghệ thông tin mạnh như hiện nay, cùng với đó là sự bắt kịp xu hướng của các bạn trẻ thì họ có thể đã có những phong cách sáng tạo hơn bạn, và đôi khi những kiểu thiết kế, trình bày cv đó lại quá “lố” trong mắt nhà tuyển dụng. Bởi vậy phong cách truyền thống lại là an toàn với bạn nhất.

Ưu điểm vượt trội của phong cách truyền thống chính là có thể áp dụng được cho tất cả các công việc. Với phong cách này các ứng viên có thể dễ dàng trình bày kinh nghiệm, kỹ năng, mục tiêu một cách đơn giản và dễ dàng. Trải qua rất nhiều năm biến đổi của xã hội thì lối hành văn trong cv truyền thống vẫn còn nguyên giá trị, và đây cũng là phong cách giúp bạn tạo được ấn tượng tốt. Nếu bạn đang muốn tìm một mẫu CV điện tử viên thông theo phong cách truyền thông thì một địa chỉ mà bạn có thể tìm kiếm mẫu CV điện tử viễn thông đó chính là https://timviec365.vn/cv365/cv-dien-tu-vien-thong 

2.1.5. Theo phong cách 3D

Có lẽ đây chính là phong cách mà đang được các ứng viên áp dụng rất nhiều, vì những hình họa và các hiệu ứng trong cv sẽ vô cùng thu hút người xem. Nếu bạn là dân chính hiệu của thiết kế đồ họa thì đây chắc chắn là sở trưởng của bạn. Sự kết hợp về màu sắc và hiệu ứng giấy trong cv chính là điểm thu hút nổi bật nhất của cv. Nhà tuyển dụng sẽ cảm thấy vô cùng hứng thú và mãn nhãn với những hiệu ứng của bạn. Thiết kế theo phong cách 3D không những giúp bạn khoe tài năng mà còn gây ấn tượng tốt, nhưng bên cạnh đó nó cũng có thể trở thành thảm họa với chính bạn.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp cho bạn đọc trên đây thì các bạn đã biết cách để tạo cv ấn tượng.