Cách duy trì động lực khi tìm việc làm sau mỗi lần thất bại!

2574 Lượt xem

Duy trì động lực là một trong những cách giúp chúng ta vươn lên trong cuộc sống sau mỗi lần vấp ngã. Khi tìm việc làm sau mỗi lần thất bại bạn cũng cần tích cực tạo động lực để tiếp tục tìm kiếm.

Trên thực tế không phải khi săn việc ai cũng có thể có việc làm ngay ở những lần đầu tiên ứng tuyển và phỏng vấn nhất là đối với những ứng viên còn “non” kinh nghiệm.

duy trì động lực

Vì sao nên duy trì động lực khi tìm việc làm thất bại?

Trong cuộc sống và quá trình xin việc làm chắc hẳn ai cũng có đôi ba lần hoặc thậm chí là nhiều lần thất bại. Những lúc ấy có lẽ ai cũng sẽ có cảm giác mọi thứ như sụp đổ. Nhưng nếu bạn cứ chìm đắm trong buồn đau và thất bại thì chẳng thể nhận ra những cánh cửa đang mở ra trước mắt mình do đó mà việc duy trì động lực là một điều hết sức cần thiết.

Chỉ có suy nghĩ tích cực mới làm cho “cuộc đời nở hoa” và con đường rộng mở. Nếu chỉ vì đã từng té ngã hay thất bại trong xin việc mà bạn đã nản lòng thì những trở ngại còn đầy gian nan, khốc liệt hơn sẽ vượt qua như thế nào phải không?

Khi ta còn chưa có nhiều kinh nghiệm thì việc thất bại trong những bước đi đầu tiên là việc khó tránh khỏi. Lúc này việc cần làm là điểm lại xem bài học được rút ra là gì để duy trì động lực cho lần sau không tiếp tục phạm phải nữa.

Lúc này bạn cũng cần điểm lại mục tiêu công việc của mình có phù hợp với những khả năng mà mình có hay không, bạn đã áp dụng những phương pháp tìm việc, tuyển dụng nhanh ra sao?

>>> Xem ngay: Danh sách việc làm mới nhất tại Đắk Nông thích hợp cho ứng viên tại địa chỉ sau: https://timviec365.vn/viec-lam-tai-dak-nong-c0v33

Cách duy trì động lực khi tìm việc làm sau mỗi lần thất bại!

Cách duy trì động lực khi tìm việc làm sau mỗi lần thất bại!

Đối với những người xin việc thì chuyện bị từ chối sau mỗi lần ứng tuyển hay phỏng vấn là một việc bình thường. Tuy nhiên đằng sau việc bị từ chối còn đáng sợ hơn chính là sự im lặng. Điều này sẽ khiến bạn khá căng thẳng và áp lực. Do vậy bạn có thể sử dụng những cách duy trì động lực sau để “lên tinh thần” hiệu quả nhất nhé:

Tự mình chịu trách nhiệm khi tìm việc

Chỉ có bạn mới là người hiểu rõ chính bản thân mình nhất do đó bạn hãy tự biết tạo giá trị bản thân tìm thấy những nhà tuyển dụng tiềm năng. Trong cuộc phỏng vấn bạn phải thể hiện được bản thân mình là người bạn đã mô tả trên hồ sơ. Bạn hiểu rõ sở trường cũng như điểm yếu của bản thân và những giá trị mà mình có thể mang lại. Sự chân thực và chân thành luôn là yếu tố hàng đầu mà mỗi nhà tuyển dụng sẽ tìm kiếm. Khi đó bạn có thể tạo ra một cơ hội cho những việc làm chính thức sau này.

Suy nghĩ mạnh mẽ

Chỉ có thái độ tích cực mới có thể làm cho bạn dễ dàng duy trì động lực sau mỗi lần từ chối và cũng chỉ có điều này mới làm cho cuộc sống bạn trở lên dễ chịu hơn sau mỗi lần thất bại. Hãy luôn kết thân với những người có suy nghĩ tích cực chính họ sẽ tạo niềm cảm hứng cho bạn giúp bạn vượt qua mọi trở ngại, ủng hộ tinh thần cho bạn và cùng bạn vạch kế hoạch cho mục tiêu tiếp theo.

Tập trung mục tiêu

Hãy tự nuôi dưỡng những cơ hội việc làm của bạn giống những người bán hàng rao bán trên mạng hay tại bất cứ đâu. Việc bạn tìm việc cũng giống như vậy, chỉ khác là đối tượng của bạn là công việc chuyên môn hay trong một ngành nghề cụ thể. Bạn có thể duy trì động lực, tạo nhiều cơ hội bằng cách thực hiện thêm nhiều cuộc gọi mỗi ngày, tham gia các hoạt động, các buổi trò chuyện và rèn luyện các kỹ năng liên quan và tập trung ứng tuyển trên những trang tuyển dụng chất lượng cho những công việc mà bạn tập trung hướng đến.

Bạn sẽ thấy rằng mình tiến bộ theo từng ngày. Đồng thời hãy chuẩn bị tốt cho những cuộc phỏng vấn sắp tới bằng việc chọn lọc và lưu lại tất cả những buổi hẹn phỏng vấn, những phản hồi mà bạn được nhận…

Suy nghĩ theo hướng tích cực nhất

Một suy nghĩ tích cực kèm theo những hành động duy trì động lực cụ thể sẽ giúp bạn hiện thực hóa tất cả những gì mình muốn. Vấn đề là bạn đã chuẩn bị những gì cho điều đó. Hãy luôn lập lại những điều khiến bạn tâm đắc về bản thân, xem những video tạo động lực để rèn luyện những suy nghĩ tích cực nhất.

Qua những cách duy trì động lực trên bạn không chỉ áp dụng để tạo hiệu quả cao trong việc tìm kiếm việc làm sau những lần bị từ chối mà còn giúp bạn lấy lại tinh thần và tiếp tục hăng say trong cuộc sống. Chúc bạn hiểu chính mình và tìm việc nhanh!

>>> Xem thêm: Những nhóm ngành luôn mang tới sự tò mò về thu nhập