Bí kíp tuyển dụng lao động phổ thông hiệu quả

3429 Lượt xem

Hiện nay đối tượng lao động phổ thông là người có thể tìm việc làm dễ nhất khi so với những cử nhân tốt nghiệp đại học. Vậy làm thế nào để tuyển dụng được một đội ngũ lao động chất lượng nhất thì những thông tin sau đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đó.

Đối với nhà tuyển dụng

Nếu bạn đang tìm việc cơ khí hay những công việc phổ thông liên quan đến kỹ thuật khác thì việc làm sao để hiểu được các phương thức mà nhà tuyển dụng áp dụng để tiến hành tìm kiếm nhân sự cho vị trí cần tuyển dụng là một điều hỗ trợ rất lớn đến quá trình tìm việc cua các bạn cũng như giúp bạn đến gần với cơ họi việc làm nhanh hơn.

- Tuyển dụng bằng cách nhờ người lao động trong công ty: Với cách này bạn sẽ không mất chi phí tuyển dụng và nhiều thời gian mà vẫn có được nguồn lao động chất lượng. Bởi những công nhân đã làm việc ở công ty bạn họ có thể biết được chính xác công việc làm hàng ngày là gì, chế độ đãi ngộ, thu nhập, lương thưởng sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

- Dán hoặc phát tờ rơi ở những nơi đông dân cư có số người đang trong độ tuổi lao dong viec lam, bến xe, trường học, ủy ban nhân dân xã nơi có nhiều người dân tụ họp và đi qua.

Việc làm

 

- Đăng tin tuyển dụng vào các nhóm lao dong viec lam trên facebook đây là cách vô cùng hiệu quả bởi facebook hiện giờ đã trở nên phổ biến với hầu hết mọi lứa tuổi. Đây cũng là phương án hiệu quả nhất giúp cho công ty bạn có thể tìm kiếm nguồn lao động dễ dàng hơn.

- Liên kết tuyển dụng nhân lực với các trường học, trường dạy nghề đóng trên địa bàn. Tuy nhiên, khi nhận họ về làm thì bạn phải xác định trước là sẽ mất 1 khoảng thời gian để đào tạo họ lại từ đầu. Ai sáng dạ khéo tay thì mất 2 tháng học việc là có thể làm việc thành thạo, còn đối với những công nhân lao động có độ tuổi từ 30-40 thì bạn phải mất khá nhiều thời gian đào tạo họ rồi thì học việc xong còn phải lo thất thoát vì người lao động có thể bỏ nghề, hoặc đi theo công ty khác. Thậm chí là đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài. 

Tuy nhiên xét cho cùng thì cách này khá khả thi với những công ty có nhu cầu tuyển dụng lao động phổ thông hiện nay.

- Đăng tin tuyển dụng trên các trang web việc làm uy tín có trên thị trường như timviec365.vn. Tuy nhiên, giải pháp này không hề hiệu quả khi đối tượng tìm việc ở đây lại là những lao động phổ thông, họ không hề biết đến những trang web tìm việc này.

- Thông qua một công ty hoặc trung tâm giới thiệu việc làm: khi sử dụng dịch vụ cung ứng lao động thì không ty bạn sẽ không mất thời gian tìm người, trao đổi công việc vì tất cả đã được bên môi giới đảm bảo. Để đảm bảo được vấn đề đó công ty bạn cần cung cấp cho bên môi giới những thông tin chi tiết về công việc, nhu cầu tuyển dụng, số lượng. Phương pháp này khá thuận lợi cho người lao động vì nếu như bạn không tìm được một công việc như ý bạn có thể đổi công ty khác mà không hề mất bất cứ một khoản chi phí nào.

>> Xem thêm: Các kĩ năng nhất định nhà tuyển dụng phải có

Tuyển dụng việc làm

Đối với lao động phổ thông

Lao động phổ thông lên tìm việc như thế nào là câu hỏi được đề cập nhiều nhất hiện nay.
Nếu bạn đang có nhu cầu tìm việc làm thì hãy đến trực tiếp các khu công nghiệp, doanh nghiệp, xí nghiệp trên địa bàn mà mình sinh sống để tìm việc dễ dàng hơn. Hoặc tìm con đường xuất khẩu lao động ở các nước như Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan... cũng là một trong số những cách mà nhiều người lao động đang lựa chọn. 

Khi xuất khẩu lao động nhiều người thường lựa chọn hợp đồng lao động không thời hạn để kéo dài thời gian làm việc tại các nước sở tại. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu hợp đồng không thời hạn là gì thì những thông tin trên các site việc làm như Timviec365.vn sẽ cung cấp cho bạn những thông tin này và rất nhiều tin tức việc làm bổ ích khác. Hãy tìm hiểu kỹ trước khi cân nhắc ký vào bất cứ một loại giấy tờ gì nhé. Nhất là những giấy tờ liên quan công việc, hợp đồng quan trọng.
Có một cách tìm việc khác mà người lao động cũng lựa chọn để xin việc đó là thông qua những người đã từng làm tại công ty mà bạn có ý định xin họ sẽ là người giúp bạn ứng tuyển một cách dễ dàng nhất.
Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp cho các công ty giải quyết được vấn đề tuyển dụng lao động của công ty mình. Chúc các bạn sẽ tuyển dụng được những lao động xuất sắc cho công ty mình!